ETIAS cho công dân mỹ khi đến schengen

Công dân Hoa Kỳ đến Châu Âu sẽ sớm cần xin visa ETIAS . Đây là giấy phép du lịch mới đến Châu Âu sẽ có hiệu lực từ năm 2021. Tương tự như các quốc gia và khu vực khác trên thế giới, Châu Âu có gần đây đã quyết định cải thiện mức độ an ninh của họ. Điều này có nghĩa là từ năm 2021, tất cả người Mỹ đi du lịch đến một quốc gia thuộc khu vực Schengen sẽ cần đến ETIAS.

ETIAS: European Travel Information and Authorization System – Hệ thống Ủy quyền và Thông tin Du lịch Châu Âu

CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ NGƯỜI MỸ XIN ETIAS?

Đầu tiên, công dân Hoa Kỳ sẽ cần phải có hộ chiếu hợp lệ, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và tài khoản email. Đây là những yêu cầu chính của ETIAS đối với công dân Hoa Kỳ mà mỗi ứng viên phải có trong tay khi nộp đơn. Nếu không có những giấy tờ phù hợp, người nộp đơn có thể bị từ chối cấp.

Khi đăng ký vào cơ sở dữ liệu ETIAS giống như đăng ký ủy quyền ở Châu Âu. Hộ chiếu được sử dụng phải còn hiệu lực từ 3 tháng theo thời gian dự định đi. Và có thể không chấp nhận hộ chiếu đã cấp trên 10 năm.

Hiện tại, không có sự miễn thị thực EU cho công dân Hoa Kỳ trong thời gian dưới 90 ngày. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi từ năm 2021, khi những công dân Mỹ đi du lịch châu Âu từ Mỹ sẽ yêu cầu visa ETIAS có giá trị trong 3 năm.

Trong suốt 3 năm có hiệu lực của ETIAS cho khách du lịch Hoa Kỳ, có thể vào bất kỳ quốc gia nào thuộc khu vực Schengen châu Âu. Thị thực ETIAS cho người Mỹ là thị thực nhập cảnh nhiều lần với một vài hạn chế nhằm thúc đẩy du lịch trong khi vẫn duy trì mức độ an ninh quốc tế cao.

VỀ VIỆC THANH TOÁN PHÍ

Phí xin phải được thanh toán trước qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khi đăng ký với thông tin liên hệ của khách du lịch và chi tiết hộ chiếu. Những chi tiết này bao gồm địa chỉ thực tế của thường trú nhân, số điện thoại và địa chỉ email liên hệ sẽ cần thiết để nhận email xác nhận ETIAS.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ XIN ETIAS ĐỂ THAM QUAN CHÂU ÂU?

Thật đơn giản, công dân Hoa Kỳ có thể đăng ký ETIAS trực tuyến bằng cách hoàn tất đăng ký ETIAS trực tuyến. Việc đăng ký sẽ là một quá trình tương tự như ESTA cho các công dân đủ điều kiện đi du lịch đến Hoa Kỳ. Ứng viên sẽ cần điền vào một mẫu đơn trực tuyến với các chi tiết liên lạc và thông tin hộ chiếu cũng như trả lời một số câu hỏi bảo mật cơ bản.

Quá trình này cho phép cơ quan nhập cư và hải quan châu Âu sàng lọc trước tất cả khách du lịch và xác nhận tình trạng của họ trước khi cho phép họ nhập cảnh hoặc thậm chí lên chuyến bay do đó cải thiện các biện pháp an ninh trên toàn khu vực Schengen.

Thanh toán ETIAS cũng siêu nhanh và dễ thực hiện với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Khi Ủy quyền du lịch châu Âu đã được thanh toán, quá trình hoàn tất và người nộp đơn sẽ phải chờ để nhận được xác nhận cho thị thực ETIAS qua e-mail. Với visa ETIAS được phê duyệt, người nộp đơn đã sẵn sàng để đi du lịch!

CÔNG DÂN MỸ DU LỊCH CHÂU ÂU VỚI ETIAS

Hiện tại, không có thị thực cho công dân Hoa Kỳ đến Châu Âu trong thời gian ngắn để đi du lịch hoặc thăm người thân do các thỏa thuận giữa hai cường quốc thế giới. Nhưng từ năm 2021, du lịch đến Châu Âu từ Hoa Kỳ sẽ cần thị thực ETIAS để được nhập cảnh đến khu vực Schengen.

Cũng sẽ có những quy định và hạn chế khác cần lưu ý khi đi du lịch đến Châu Âu từ Hoa Kỳ, tương tự như tại chỗ vào lúc này, như quyền mang vũ khí, nhập khẩu và xuất khẩu số lượng lớn thuốc lá, rượu hoặc nước hoa và kê khai số lượng lớn tiền tệ.

Cuối cùng, cũng rất hữu ích khi nhớ rằng tất cả công dân Hoa Kỳ đều phải xin visa ETIAS để đi du lịch châu Âu. Tất cả trẻ vị thành niên đều có thể đi du lịch với hộ chiếu bình thường và cũng phải xin ETIAS để vào khu vực Schengen.

Từ năm 2021, ETIAS sẽ là nghĩa vụ pháp lý đối với tất cả công dân Hoa Kỳ đến Châu Âu trong các chuyến thăm ngắn ngày. Vì vậy chuẩn bị trước giấy tờ này là điều cần thiết!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons