Bạn đã từng trải nghiệm những cảnh quan của đất nước Hàn Quốc qua từng bước chân của mình? Sau đây là 4 cung đường tuyệt đẹp dành cho bạn để thử sức mình:

Cung đường Haeparang – Busan, Ulsan, Gyeongsangbuk-do & Gangwon-do:

http://www.durunubi.kr/haeparang-main.do

YEONGDEOK, tỉnh Bắc Gyeongsang. Đây được biết đến là nơi có đường mòn đi bộ dài nhất – 770 km dọc theo bờ biển phía đông Hàn Quốc. Đường mòn Haeparang cung cấp một số trải nghiệm đi bộ và đi bộ đường dài đa dạng và phong cảnh nhất.

Bắt đầu từ phía nam Busan và đi về phía bắc. Con đường kéo dài tới khu phi quân sự ở phía bắc tỉnh Gangwon. Đường Haeparang cho phép người đi bộ có những ngày mạo hiểm đi qua hơn 15 thành phố và các quận trên một con đường dài không bị gián đoạn.

Đường Haeparang bắt đầu tại đảo Oryukdo-Busan và kết thúc tại Đài quan sát thống nhất ở tỉnh Gangwon. Nó bao gồm những con đường mòn dọc theo bãi biển, xuyên qua các khu rừng và làng mạc cũng như các hòn đảo ven biển.

Cung đường Jeju Olle – Đảo Jeju:

https://www.jejuolle.org/main.do

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm nghỉ mát thân thiện với môi trường. Nơi bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp trong khi đi bộ trên con đường được duy trì tốt để giữ dáng thì không có nơi nào tốt hơn đảo Jeju. Trong tiếng địa phương, “Olle” ban đầu được gọi là con đường hẹp giữa đường phố và trước cửa nhà. Jeju Olle-gil gồm nhiều con đường mòn đi bộ trải dài trên toàn bộ bờ biển của hòn đảo. Đây là một trong nhiều điểm tham quan và hoạt động mà Jeju phải cung cấp. Những con đường đi qua các cảnh quan khác nhau trên đường đi. Bao gồm các ngôi làng nhỏ, bãi biển, trang trại và rừng. Mỗi tuyến đường mang đến một cơ hội duy nhất để đắm mình trong vẻ đẹp của văn hóa đảo và đảo.

Hiện tại có tổng cộng 26 tuyến đường, bao gồm 21 tuyến chính và năm tuyến phụ. Mỗi tuyến đường khác nhau về độ dài và độ khó. Điều này cho phép du khách chọn tuyến đường phù hợp với mình. Tuyến đường ngắn nhất mất khoảng một giờ và dài nhất lên đến tám giờ để hoàn thành. Mỗi tuyến đường được trang bị các hướng dẫn và bài viết hướng dẫn trên đường đi. Vì vậy ngay cả những du khách lần đầu cũng có thể đi theo con đường một cách thuận tiện. Du khách có thể biết thêm thông tin về Đường mòn Jeju Olle-gil bằng cách truy cập website chính thức.

Cung đường Jirisan Dullegil – Jeollabuk-do, Jeollanam-do & Gyeongsangnam-do:

http://jirisantrail.kr/

Núi Jirisan là một trong những ngọn núi lớn nhất ở Hàn Quốc. Khu vực núi bao gồm 7 thành phố: Namwon, Jangsu, Gokseong, Gurye, Hadong, Sancheong, Hamyang. Cung đường này đi qua khoảng 120 ngôi làng quanh núi Jirisan. Du khách sẽ được ngắm cảnh làng quê yên bình xen kẽ những rừng cây xanh mướt.

Đây cũng là ngọn núi đầu tiên ở Hàn Quốc được chỉ định là công viên quốc gia vào năm 1967. Tại đây có nhiều ngôi chùa Phật giáo cổ nổi tiếng. Và đây là khu rừng nguyên sinh nhất ở Hàn Quốc với nhiều loài động vật hoang dã. Núi Jirisan được coi là một ngọn núi linh thiêng và chứa nhiều bí ẩn.

Ngọn núi có tên là Jiri, có nghĩa là biến một người ngu ngốc thành một người khôn ngoan. Người ta tin rằng ngọn núi rất linh thiêng mà bất cứ ai cũng có thể trở nên khôn ngoan nếu ở đó đủ lâu.

Cung đường Ganghwa Nadeulgil – Ganghwa-gun, Incheon

Cung đường Ganghwa Nadeulgil – Ganghwa-gun, Incheon:

http://www.nadeulgil.org/

Đi bộ trên đảo Ganghwado không bao giờ khiến bạn cảm thấy chán. Hòn đảo lớn thứ tư của Hàn Quốc, nằm ở cuối phía tây bắc của đất nước. Nơi đây có nhiều cảnh quan phản ánh lịch sử đầy kịch tính.

Đây là một nơi quan trọng mà giúp Hàn Quốc nhiều lần chống lại những kẻ xâm lược. Hòn đảo có di tích lịch sử được bảo tồn tốt, trong khu vực trung tâm thành phố, các ngôi làng nông thôn và dọc theo bờ biển.

Hòn đảo này cũng là nơi những người đi bộ có thể có cái nhìn cận cảnh về lãnh thổ Bắc Triều Tiên ngay bên kia eo biển. Có thể nhìn thấy súng Triều Tiên Gaepung-gun từ đảo Ganghwado ở phía đông bắc. Hòn đảo đưa người đi bộ qua các địa điểm lịch sử, chiến trường cũ, những bức tường kiên cố và hàng rào dây thép gai dọc biên giới với Triều Tiên.

Đảo Ganghwado:

Đảo có tổng cộng 15 con đường đi bộ, được hoàn thành vào năm 2009. Phong cảnh đa dạng của hòn đảo khiến nó trở nên hoàn hảo cho một cuộc dạo chơi vui vẻ, thoải mái và sảng khoái.

Mùa xuân và mùa thu là thời gian tốt nhất trong năm để đi bộ nhanh. Nhưng đầu mùa hè cũng mang đến trải nghiệm mới mẻ khi đi bộ giữa những khu rừng xanh tốt trên các con đường băng qua phần nội địa của đảo (đường số 3, 5, 6, 14 và 15).

Một số tuyến đường đưa người đi bộ đến gần các nghĩa trang thời xưa. Hòn đảo tự hào có một số mật độ cao nhất và đa dạng của các website về người cá trên thế giới. Các đường mòn dọc bờ biển mang đến cơ hội mua được hải sản địa phương. Tại đây du khách có thể ra bãi biển khi thủy triều xuống. (Đường số 2, 4, 7 và 8)

Các hòn đảo liền kề như đảo Gyodongdo và đảo Seokmodo có những chuyến đi bộ dọc bờ biển tuyệt đẹp.

Dọc theo những con đường mòn, mũi tên chỉ đường được vẽ trên các cột điện thoại hoặc trên đường phố với màu hồng và xanh. Với những con đường mòn trên núi, dải ruy băng màu vàng và màu xanh lá được treo trên cây để chỉ đường. Nếu bạn phải đối mặt với hai con đường khác nhau, bạn nên hỏi người dân địa phương hoặc những người đi bộ khác.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons